MẶT DỰNG KÍNH_MỐT KIẾN TRÚC CỦA THỜI HỆN ĐẠI

MẶT DỰNG KÍNH_MỐT KIẾN TRÚC CỦA THỜI  HIỆN ĐẠI
Từ cuối thế kỷ XIX, kính đã được sử dụng trong thiết kế kiến trúc như là yếu tố đột phá và được đánh giá khá cao trong việc góp phần tạo nên những phương án kiến trúc hiện đại trên thế giới. Rất nhiều công trình nổi tiếng trên thế giới đã được các kiến trúc sư lấy kính làm vật liệu và ý tưởng chính cho thiết kế của mình. Sống trong một ngôi nhà bằng kính sẽ đem đến cho bạn cảm giác xóa nhòa ranh giới giữa không gian bên ngoài và bên trong.
Trong điều kiện đa dạng của vật liệu như hiện nay và cũng là 1 xu hướng tất yếu trong thiết kế ,xây dựng kiến trúc hiện đại, thì vật liệu bằng kính được nhiều nhà thiết kế lựa chọn cho những ý tưởng kiến trúc của mình.

Kính làm cho hình khối kiến trúc hiện đại nhẹ nhàng, bay bổng hơn. Giảm bớt sự nặng nề của bức tường bê tông, tiết kiệm diện tích, giảm trọng tải công trình. Ngoài ra, vật liệu kính còn giúp không gian, tầm nhìn được mở rộng, phô bày được các thành phần kiến trúc - nội thất, làm tăng giá trị thẩm mỹ không gian, hiệu quả thị giác và ánh sáng.
mat dung nhom kinh Binh Duong


mat dung nhom kinh Binh Duong
     Ở nước ta khoảng hơn 10 năm trở lại đây sử dụng chất liệu kính cường lực thay cho những bức tường bê tông trở thành trào lưu của nhiều ngôi biệt thự phong cách hiện đại. Không chỉ tạo được sự khỏe khoắn, hiện đại mà vật liệu kính còn có tầm nhìn tốt và chiếu sáng hiệu quả cho ngôi nhà. Những chủng loại kính khác nhau không chỉ đem đến cho không gian nội, ngoại thất những hiệu ứng trang trí riêng mà còn mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích khác nhờ những tính năng đặc biệt về độ cứng và khả năng cách âm, cách nhiệt. Được sử dụng nhiều trong trang trí nột ngoại thất, loại vật liệu ưu việt này luôn đồng hành với 1 yếu tố phi vật chất nhưng vô giá đó là: ánh sáng tự nhiên.
NHỮNG KIỂU MẶT DỰNG KÍNH TIÊU BIỂU
MẶT DỰNG KÍNH CÓ KHUNG
    Là hệ thống tường kính vững chắc được tạo nên bởi các khung xương bằng nhôm và những tấm kính khổ lớn( mặt dựng nhôm kính).
1. Mặt dựng kính hệ Stick
- Stick là hệ thống mặt dựng truyền thống, ra đời trước tất cả các hệ thống mặt dựng khác. Với hệ thống Stick, công đoạn lắp ráp khung nhôm và kính hoàn thiện đều được thực hiện tại công trường.
- Hệ thống mặt dựng Stick được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình xây dựng dân dụng( Biệt thự, khách sạn...) cung như công nghiệp( trung tâm thương mại, văn phòng, trường học, bệnh viện, các công trình công cộng khác...)

Việc thi công Stick được triển khai theo từng bước cụ thể:
- Các thanh đố đứng (đố dọc) được lắp trước tiên và được lắp nối tiếp từng nhịp với nhau.
- Các thanh đố ngang được lắp liên kết với thanh đố đứng khi các thanh đố đứng đã hoàn chỉnh.
- Công đoạn cuối cùng là lắp các tấm kính và bơm keo hoàn thiện. 

2. Mặt dựng nhôm kính hệ Unitized
Mặt dựng nhôm kính hệ Unitized là hệ thống vách nhôm kính lớn được sản xuất, gia công và hoàn thiện thành các tấm panel ngay từ trong nhà máy, sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể. Mặt dựng tường kính lớn hệ Unitized sử dụng tốt nhất cho công trình có mặt ngoài đồng nhất và các tầng có chiều cao như nhau.

Đặc điểm của phương án lắp dựng kính theo hệ Unitized là các tấm khung nhôm kính được sản xuất và lắp ghép hoàn thiện sẵn tại nhà máy, bao gồm hoàn thiện toàn bộ cấu thành của mỗi tấm khung nhôm kính – gọi là các modul. Sau đó, các modul hoàn thiện này được vận chuyển từ nhà máy đến công trình và được sử dụng các thiết bị cẩu nâng chuyên dụng để đưa lên các vị trí lắp ghép đã chuẩn bị sẵn. Các vị trí lắp ghép này đã được đặt sẵn các bảng mã ngay từ thời điểm đổ bê tông sàn và đà cột dưới sự giám sát của đội ngũ kỹ sư và các thiết bị trắc đạt tọa độ.
  Tuỳ thuộc vào yêu cầu kiến trúc người ta có thể thiết kế mặt dựng khung nổi hoặc khung chìm cho phù hợp
mat dung nhom kinh Binh Duong
mat dung nhom kinh Binh Duong
CHI TIẾT LẮP GIÁP MẶT DỰNG KHUNG CHÌM 
 mat dung nhom kinh Binh Duong
CHI TIẾT LẮP GIÁP MẶT DỰNG KHUNG NỔI
mat dung nhom kinh Binh Duongmat dung nhom kinh Binh Duong
mat dung nhom kinh Binh Duong

MẶT DỰNG KÍNH KHÔNG  KHUNG
Bên cạnh hệ thống mặt dựng có khung nhôm còn có thiết kế mặt dựng không sử dụng khung mà chỉ sử dụng các chốt giữ kính để tạo thành các điểm liên kết và kết nối các tấm kính lại với nhau.
Mặt dựng kính hệ Spider( chân nhện)
             mat dung nhom kinh Binh Duong

Cấu thành:
- Kính tôi cường lực an toàn hoặc kính dán an toàn
- Spider kết cấu
- Keo kết cấu
- Keo phủ chống thấm và chống oxi hóa
Đặc điểm:
- Kết cấu nhẹ, khả năng tạo hình linh hoạt cho bề mặt, như gấp khúc, lượn sóng, uốn cong.
- Đáp ứng sự sáng tạo trong thiết kế kiến trúc, ngoài những tính năng phổ biến làm vách kính còn có thể tạo nên các liên kết cho mái kính, sàn kính, trần kính...
- Không có khung bao.
- Đảm bảo thu được hầu hết ánh sáng tự nhiên lọt vào trên tất cả các mặt.
Ứng dụng:
Sử dụng làm mặt dựng thay cho tường bê tông đối với những tòa nhà lớn, siêu thị, trung tâm thương mại, cao ốc, showroom, nhằm khai thác những ưu điểm của vách kính tấm lớn, đặc biệt là yếu tố “view”.
mat dung nhom kinh Binh Duong
Quý khách hàng có nhu cầu về mặt dựng nhôm kính, kính mặt tiền khung nhôm vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NGỌC GIA HÂN
ĐC NMSX: Tổ 16, Tân Phước, Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương.
ĐT: 0650.647.363                     DD:0933101796
Download báo giá cửa nhôm việt pháp tại đây